Tài liệu reading tiếng Anh

Bài này tặng cho các bạn một thư viện nhỏ giúp tăng vốn từ vượt bậc từ việc đọc.  Rất nhiều giáo viên tiếng Anh xem trọng kỹ năng đọc và viết hơn nghe với nói, theo họ thì nghe nói sẽ rất dễ tiến bộ khi bạn có môi trường thực tập, đọc và viết thì khó hơn rất nhiều. Mình đồng tình với quan điểm trên. Rất nhiều trường hợp sang định cư nước ngoài, dần dần đều nghe nói được. Gần nhà mình có một gia đình nói tiếng Hoa, chị giúp việc ở nhà đó vài năm cũng nói tiếng Hoa được.

Các tài liệu sau hỗ trợ bạn phát triển kỹ năng đọc. Khi đọc nhiều, thì một cách tương đối, kỹ năng viết sẽ dần khá lên. Đọc và viết là cặp kỹ năng song hành, tương tự cho nghe và nói.

Các tài liệu mình muốn chia sẻ:

 

EDUCATOR READING

Đây là một video course, 30 bài, hướng dẫn kỹ thuật đọc. Đọc tốt và nắm bắt được nội dung nhanh, chuẩn xác là kỹ năng cực kỳ hữu dụng, kể cả trong thi cử và công việc.

Các video này trình bày bằng tiếng Anh.

Oxford Read and Discover 

Bạn từng biết bộ Oxform bookworm về những câu chuyện hấp dẫn thì bộ này lại cung cấp kiến thức về khoa học, tự nhiên, xã hội rất thú vị. Sách được chia thành 6 level để người đọc mọi cấp độ đều có thể bắt đầu việc đọc với tài liệu phù hợp. Lưu ý là sách có nhiều hình ảnh sinh động, trình bày rất đẹp, có cả file nghe, bạn nghiện đừng trách mình.

 

 

Diary of a Wimpy Kid

Đây là một truyện thiếu nhi, ngôn từ đọc dễ hiểu và cốt truyện rất thú vị. Trong truyện có rất nhiều từ vựng hoặc idiom hay được người bản xứ sử dụng. (từ ielts-quangthang)

 

The Handy Answer Books for Kids

Trẻ con có trí tưởng tượng phong phú và sự tò mò vô tận. Cuốn sách này giúp chúng ta có thể phần nào giải đáp được các câu hỏi của trẻ. Có nhiều chủ đề cung cấp lượng lớn từ vựng và rất dễ đọc. Sách này tương tự quyển 10 vạn câu hỏi vì sao?

 

Daily Warm Up

Bộ sách dành cho học sinh tự học đọc hoặc làm giáo trình cho giáo viên. Qua các bài đọc và các bài tập, học sinh sẽ được học từ thấp đến cao các chủ đề từ khoa học, lịch sử, xã hội, tự nhiên… để xây dựng vốn từ vựng và các cấu trúc câu, đồng thời tăng cường khả năng đọc hiểu Tiếng Anh.

Enjoy và chúc tiến bộ.

Thành tựu không đến từ sự thờ ơ, mộng ảo và ý chí cùn mà đến từ bàn tay, khối óc luôn miệt mài tranh đấu với thời gian.