Quản lý năng lượng bản thân

Nguồn: https://agilebreakfast.vn

Bạn nào có tiếng Anh có thể xem bài gốc từ Harvard Business Review (link)

Chúng ta thường tìm mọi cách để quản lý thời gian nhằm làm tăng hiệu suất bản thân. Hôm nay xin giới thiệu với các bạn một nghiên cứu khác để tăng hiệu suất và chất lượng công việc lẫn cuộc sống một cách hiệu quả hơn.

Đó là QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG CÁ NHÂN.

Bốn loại năng lượng cần được quản lý là: Thể chất, tâm trí, cảm xúc và tinh thần.

Steve Wanner là một đối tác 37 tuổi được trọng vọng tại Ernst & Young, đã lập gia đình và có 4 con. Khi gặp chúng tôi một năm trước, anh luôn làm việc 12 đến 14 giờ một ngày, liên tục cảm thấy kiệt sức, và thấy rằng khó mà quan tâm đến gia đình vào buổi tối, khiến anh ta cảm thấy tội lỗi với gia đình và khó chịu. Anh ngủ rất kém, không có thời gian tập thể dục, hiếm khi ăn uống lành mạnh mà chỉ ăn vội vã trên đường đi hay tại chỗ ngồi làm việc.

 

Trường hợp của Wanner là rất phổ biến. Hầu hết chúng ta đáp ứng yêu cầu tăng cao ở nơi làm việc bằng cách làm nhiều giờ hơn, làm tổn hại sức khỏe, tinh thần và cảm xúc của chúng ta. Khiến giảm mức gắn bó với công việc, tăng sự mất tập trung, tỉ lệ nghỉ việc cao, và khiến chi phí khám chữa bệnh cho nhân viên tăng vọt.

 

Energy Project đã làm việc với hàng nghìn nhà lãnh đạo và quản lý trong khi tư vấn và huấn luyện các tổ chức lớn trong suốt 5 năm qua. Trùng hợp một cách đáng chú ý, những nhà quản lý này đều nói rằng họ phải thúc đẩy bản thân mạnh hơn lúc nào hết để bắt kịp công việc và ngày càng thấy rằng họ sắp sụp đổ.

 

Vấn đề cốt lõi của việc làm việc nhiều giờ hơn là thời gian là tài nguyên hữu hạn. Nhưng năng lượng thì khác. Theo định nghĩa trong vật lý học, năng lượng là khả năng làm việc, năng lượng đến từ 4 nguồn chính của con người: cơ thể, cảm xúc, tâm trí và tinh thần. Mỗi loại năng lượng này đều có thể được mở rộng một cách hệ thống và được đều đặn làm mới bằng những hành vi được luyện tập có chủ ý theo lịch trình cố định, giúp chúng trở thành những hành động vô thức và tự động nhanh nhất có thể.

 

Để tái tạo năng lượng cho người lao động một cách hiệu quả, tổ chức cần thay đổi từ cách vắt kiệt người lao động hết mức có thể sang cách đầu tư nhiều hơn vào họ, nhờ đó họ có được động lực và có thể mang nhiều năng lượng hơn đi làm mỗi ngày. Để nạp lại năng lượng, mỗi người cần nhận biết những hành động làm thất thoát năng lượng và chủ động thay đổi chúng dù trong hoàn cảnh nào. Những thói quen và hành vi Wanner tạo ra để quản lý năng lượng tốt hơn đã thay đổi cuộc đời anh. Anh ta đi ngủ sớm hơn và từ