Một số nơi học tiếng Anh chất ở Tp.HCM

Bài này giới thiệu một số nơi học tiếng Anh rất chất theo quan điểm cá nhân của mình. Chất ở đây là chất lượng giảng dạy và phẩm chất giáo viên và người sáng lập. Tất cả những lớp và trung tâm được giới thiệu ở đây mình đều từng theo học hoặc cộng tác, mình đã trải nghiệm và rất quý thầy cô và các bạn giảng dạy nên muốn chia sẻ thêm cho các bạn đang tìm nơi để rèn luyện tiếng Anh của mình.

Chắc chắn các bạn sẽ học được không chỉ là ngôn ngữ ở những lớp học này.

 

1. Học TOEFL iBT và IELTS – lớp thầy Thanh & cô Châu

Địa chỉ: 47/24/12 Bùi Đình Tuý, phường 24, quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Email: dothanh600@gmail.com

 

Nhận xét cá nhân: mình theo học thầy cô được khoảng 7 tháng và cải thiện trình độ không ít, nhất là kỹ năng viết. Thầy phụ trách 2 kỹ năng đọc và viết, cô dạy nghe và nói. Thầy cô từng sống và học tập ở nước ngoài, vốn sống phong phú, rất tâm lý, kỹ năng truyền đạt rất tốt, tạo cảm hứng yêu thích học tập cho học viên và sửa bài rất tận tình chi tiết. Học trò ở lớp gồm từ các em học sinh đến cả những bác lớn tuổi yêu thích tiếng Anh. Rất nhiều học viên là giáo viên tiếng Anh đến học để nâng cao trình độ.

 

Học phí lúc mình học là 500k/tháng cho 3 buổi/tuần. Mình học được nhiều kinh nghiệm sống từ thầy cô, ngoài ngôn ngữ.

Một câu thầy nói trong lúc giảng bài, mình ghi lại: “If you want to be someone, you must do something different from others, or you will be no one.

Xem học viên yêu mến thầy cô như thế nào

 

 

2. Học giao tiếp với người bản xứ – Homestay Sài Gòn

 

Tự giới thiệu của lớp: “Homestay Việt Nam mang đến cho bạn một trải nghiệm học tiếng Anh hoàn toàn mới mẻ và khác biệt. Đến với Homestay Việt Nam, bạn sẽ được đưa vào một môi trường hoàn toàn 100% tiếng Anh: Sống cùng Tây, Ở cùng Tây, Học cùng Tây. Ở đó, bạn sẽ được học tiếng Anh, trải nghiệm tiếng Anh thông qua những hoạt động đời thường nhất, gần gũi nhất: nấu ăn, sinh hoạt, giao lưu, chém gió,… Và chính bởi sự gần gũi ấy mà tiếng Anh nhẹ nhàng thẩm thấu vào từng tế bào, trong từng nhịp thở của bạn. Với Homestay Việt Nam – Tiếng Anh là những gì dễ dàng và gần gũi nhất”.

Các bạn vào page để xem chi tiết hơn các hoạt động, đây là mô hình theo mình nghĩ rất hiệu quả để cải thiện tiếng Anh toàn diện. Quẳng mình vào thế giới của người nước ngoài ngay tại Việt Nam trong vòng 3 tháng liên tục, bạn nghĩ bạn sẽ trở nên thế nào?

3. Học chứng chỉ Cambridge – lớp Ms Phương

Đối với các bạn đi làm, không đi du học mà muốn nâng cao năng lực anh ngữ có tính ứng dụng cao thì nên học theo chương trình tiếng Anh của Cambridge theo khung tiêu chuẩn ngôn ngữ châu Âu (từ cấp độ A1 đến A2, rồi B1, B2, C1 và C2).

Các bạn là giáo viên tiếng Anh cũng cần học để lấy các chứng chỉ này theo yêu cầu năng lực giáo viên mới của Bộ Giáo Dục.

Lớp của cô Phương là nơi các bạn sẽ hài lòng. Với chuyên môn cao và sự nhiệt tình, tận tâm cô sẽ hỗ trợ bạn đạt được kết quả mong muốn.

 

 

4. Lớp phát âm – luyện giọng Espeak English của bạn Ngô Ngọc Hiếu

Các bạn ở Tp.HCM khi học tiếng Anh hãy tham gia lớp học Train Your Voice của bạn Ngô Ngoc Hiếu như một môn học tiên quyết. Sau thời gian dài học tập, rèn luyện, Hiếu có mở trung tâm Espeak chuyên huấn luyện phát âm chuẩn.

Ngọc Hiếu có khả năng giúp các bạn cải thiện tối đa giọng đọc, giọng nói tiếng Anh. Bạn ấy là một giáo viên trẻ luôn nhiệt tình học hỏi và rất tâm huyết với công việc giảng dạy.

 

Hiếu học học tập không ngừng và ngày càng mang lại nhiều giá trị cho học viên. Mình rất nể phục khi theo dõi sự phát triển liên tục của Hiếu.

Chú ý: học Hiếu phải chăm, học siêng Hiếu hiền, học lười Hiếu dữ.

Đây là Hiếu:

 

 

5. Học chắc văn phạm – lớp thầy Nguyễn Tiến Phác

Nhớ thời sinh viên cả bọn trong phòng kí túc xá kéo nhau đi học thầy, lớp nhỏ người đông, đi học nên đến sớm. Về thuần túy văn phạm, thầy dạy rất tốt. Với 3 khóa văn phạm trong 3 tháng, ngữ pháp của bạn chắc như bắp. Học phí 350k/khóa ở thời điểm hiện tại.

Cảm ơn các lớp và trung tâm.

Thành tựu không đến từ sự thờ ơ, mộng ảo và ý chí cùn mà đến từ bàn tay, khối óc luôn miệt mài tranh đấu với thời gian.

8 thoughts on “Một số nơi học tiếng Anh chất ở Tp.HCM

 1. Mình từng học lớp Toefl ibt của thầy Thanh và cô Châu. Cá nhân mình có những suy nghĩ sau:
  Ưu điểm: học phí rẻ (500K/tháng) rất phù hợp với sinh viên và người có thu nhập thấp, thích hợp học lâu dài. Chuyên môn của thầy cô khá tốt, cả 2 người đều tốt nghiệp thạc sĩ ở Mỹ. Thầy Thanh có chuyên môn rất sâu về ngữ pháp, có thể nói thầy là bậc thầy về ngữ pháp. Mình chưa từng thấy giáo viên nào có trình độ ngữ pháp siêu như thầy.
  Khuyết điểm: Lớp học khá đông nên tính tương tác thấp.
  Về phía thầy Thanh: Đặc biệt kĩ năng writing thì học viên phải tự viết rồi đưa thì thầy mới sửa chứ thầy không cho bài tập viết. Nếu học viên không tự viết thì học cả năm trời cũng sẽ không viết bài nào (thầy dạy quá đông, có tất cả 5 6 lớp mà mỗi lớp khoảng 30 học viên) nên thầy không sửa nổi nếu làm theo kiểu phân công. Cách truyền đạt của thầy còn nặng tính liệt kê, trông rất khủng nhưng không giúp học viên sử dụng những gì thầy dạy. Do vậy tính hiệu quả trong việc nâng cao kĩ năng thấp. Thầy có cách xưng hô hơi lạnh lùng và nhiều lúc cách nói chuyện của thầy khá sốc dễ làm học viên tự ái.
  Về phía cô Châu: phát âm của cô chưa tốt, mang đặc trưng của cách phát âm của người Việt những năm 80 -90. Cũng vẫn lí do lớp đông, các thầy cô cùng dạy nhiều lớp nên tính tương tác cũng khá thấp trong phần nói.
  Về phương pháp: các thầy cô áp dụng phương pháp cũ, thụ động, không có những phương pháp làm sinh động lớp học, kích thích hứng thú cho người học.

Leave a Reply

Your email address will not be published.