Học tiếng Anh qua Talk Shows

Các talk show truyền hình Anh – Mỹ không chỉ là một trong những nguồn giải trí chất lượng, nội dung giàu hàm lượng tri thức mà còn là phương tiện học tập hấp dẫn nếu biết cách sử dụng. Người học tiếng Anh như chúng ta có thể học từ vựng, học cách nói chuyện thực tế, cách dùng từ và phong thái giao tiếp sinh động tự nhiên của những tri thức bản xứ.

 

Các host – chủ chương trình đều là các nhân vật nổi tiếng thế giới với lối trò chuyện duyên dáng, họ sử dụng từ ngữ linh hoạt, ứng biến tài tình và đều sở hữu kỹ năng giao tiếp trên cả tuyệt vời. Khách mời đa phần cũng đều là những nhân vật lẫy lừng đương đại, vì thế trình độ của họ thì không phải bàn. Họ có sắc tộc đa dạng, phong phú ngành nghề, có cách nói, cách dùng từ riêng biệt độc đáo. Chúng ta sẽ học được rất nhiều thứ khác ngoài ngôn ngữ đơn thuần, ví dụ như văn hóa, kiến thức và hiểu biết về các lĩnh vực khác biệt.

 

Nguồn tài liệu này phù hợp cho các bạn ở trình độ trung – cao cấp, nó đem lại sự mới mẻ, có tính ứng dụng thực tiễn cao, đặc biệt về giao tiếp.

Vài kênh talk show dưới đây mình hay xem, của Mỹ. Sẽ bổ sung dần thêm một vài kênh mới của Anh, Úc và Canada trong thời gian tới cho các bạn có nguồn tài liệu học tập đa dạng hơn.

Cách học thì nghe, dò lại phụ đề (Youtube có chức năng này), nghe lại và nắm từ, cụm từ mới, học thuộc và thực hành càng nhiều càng tốt.

 

1. The Ellen Show – Ellen (about this show)

For 15 incredible, eventful and sometimes life-changing seasons, Ellen has been making audiences laugh all over the world with her signature brand of humor and her powerful message of kindness. There’s nobody better at making you laugh and brightening your day. You never know what funny can do!

 

2. The Tonight Show – Jimmy Fallon (about this show)

The Tonight Show Starring Jimmy Fallon features hilarious highlights from the show including: comedy sketches, music parodies, celebrity interviews, ridiculous games, and, of course, Jimmy’s Thank You Notes and hashtags! You’ll also find behind the scenes videos and other great web exclusives.

3. The Late Show – Stephen Colbert (about this show)

4. Larry King Now – Larry King (about this show)

Larry King brings you newsmakers of every stripe — from world leaders and entertainers to regular people changing the world or caught in the crossfire of the biggest stories of the day.

Enjoy.

Thành tựu không đến từ sự thờ ơ, mộng ảo và ý chí cùn mà đến từ bàn tay, khối óc luôn miệt mài tranh đấu với thời gian.